Tập đoàn Hochiki là một công ty hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị PCCC trụ sở chính tại Nhật Bản. Đến nay Hochiki đã có 18 công ty con trên toàn thế giới, các nhà máy sản xuất của Hochiki đặt tại Nhật Bản, Anh Quốc, Mỹ.

Tại Việt Nam, báo cháy Hochiki là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến và ưa chuộng nhất của Hochiki. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những thiết bị báo cháy Hochiki ở rất nhiều công trình quy mô như trường học, bệnh viện, chung cư, tòa nhà trung tâm thương mại,...

Hệ thống báo cháy Hochiki là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất của Hochiki. Không chỉ ở Việt Nam, đây là thương hiệu báo cháy bán chạy hàng đầu trên thế giới hiện nay. Vượt qua các đối thủ nặng ký đến từ các Châu lục khác, Hochiki vươn lên trở thành một trong những thương hiệu thiết bị báo cháy được sử dụng nhiều nhất toàn cầu.

1. Hệ thống báo cháy Hochiki có những thiết bị gì? 

Hệ thống báo cháy Hochiki

Tất cả hệ thống báo cháy đều có 3 phần chính: thiết bị đầu vào, trung tâm báo cháy, thiết bị đầu ra. Hệ thống báo cháy Hochiki cũng không phải là ngoại lệ. 

1.1. Nhóm thiết bị đầu vào 

Đầu báo khói là một trong những thiết bị đầu vào

Đầu báo khói là một thiết bị đầu vào trong hệ thống báo cháy Hochiki

Thiết bị đầu vào - hệ thống báo cháy Hochiki là những thiết bị đầu báo cảm biến như đầu báo nhiệt, đầu báo khói,.. và module giám sát đầu vào

Tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm thiết bị đầu vào tại đây 

Đầu báo địa chỉ cố định và gia tăng

Đầu báo khói Hochiki

Đầu báo nhiệt Hochiki

1.2. Nhóm thiết bị đầu ra

Thiết bị đầu ra bao gồm: đèn báo cháy, chuông báo cháy, module điều khiển thiết bị ngoại vi,..

Tìm hiểu chi tiết về các thiết bị đầu ra tại đây

Chuông báo cháy Hochiki

Đèn báo cháy Hochiki

1.3 Trung tâm báo cháy 

Hiện tại FISA Việt Nam đang phân phối hầu hết các thiết bị tủ trung tâm báo cháy

Phần trung tâm điều khiển với thiết bị là tủ trung tâm báo cháy, đây là bộ phận quan trọng nhất của cả hệ thống, đóng vai trò là “đầu não” tiếp nhận thông tin đầu vào, chỉ huy các hoạt động đầu ra. Ở đây, mọi thông tin về trang thái hoạt động của hệ thống báo cháy đều được hiển thị.

Hiện nay, nhãn hiệu Hochiki được biết tới với các thiết bị báo cháy như hệ thống báo cháy tự động, hệ thống báo động khẩn cấp, hệ thống báo cháy tự động căn hộ, quay số đến trạm cứu hỏa, hệ thống cảm biến báo khói độ nhạy cao, hệ thống kiểm soát khói, thiết bị báo cháy khói dân dụng, thiết bị báo rò rỉ khí gas …. Những thành tựu rực rỡ trong ngành PCCC của Hochiki hiện nay là sản phẩm của cả quá trình dài hàng trăm năm nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, thử nghiệm của đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học Hochiki.

Hiện tại, FISA Việt Nam đang phân phối một số sản phẩm tủ báo cháy trung tâm Hochiki loại 2,4,8 vùng,...tủ báo cháy latitude 2-16 loop,.. Các loại tủ trung tâm báo cháy của Hochiki đc biết tới với nhiều ưu điểm như độ chính xác cao, dễ dàng lắp đặt, thiết kế gọn gàng, giá cả phù hợp với chất lượng. 

Tủ trung tâm báo cháy Hochiki HCV-4

Tủ báo cháy Hochiki Latitude

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy Hochiki

Hệ thống báo cháy vùng hay còn gọi là hệ thống báo cháy thường (Conventional Fire Alarm System): khi nhận được tín hiệu phát hiện sự cố sẽ báo cháy trên toàn một khu vực.

Ưu điểm của hệ thống báo cháy thường là tiết kiệm chi phí lắp đặt trong khi nhược điểm là không báo được chính xác vị trí đang xảy ra sự cố nên người dùng phải mất thời gian đi tìm đầu báo đang phát tín hiệu.

Hệ thống này phù hợp lắp đặt ở những nơi có mặt bằng không bị phân chia làm nhiều khu vực riêng, các loại công trình nhỏ hoặc các khu chung cư nhỏ.

Hệ thống báo cháy địa chỉ (Addressable Fire Alarm System): khi phát hiện sự cố, có khả năng báo cháy chính xác đến từng vị trí lắp đầu báo.

Ưu điểm của hệ thống báo cháy địa chỉ là có thể báo chính xác nơi xảy ra sự cố, tuy nhiên, nhược điểm là chi phí lắp đặt cao hơn.

Hệ thống này phù hợp cho những nơi có mặt bằng được chia làm nhiều khu vực nhỏ riêng biệt và những công trình lớn.

3. Tại sao nên lựa chọn hệ thống báo cháy Hochiki tại FISA Việt Nam

Ban lãnh đạo tập đoàn Hochiki tham gia triển lãm cùng FISA Việt Nam tại Secutech 2022

FISA Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà phân phối chính hãng Hochiki tại Việt Nam, tại hệ thống kho hàng của FISA Việt Nam 2 miền Nam - Bắc luôn có sẵn thiết Hochiki với số lượng lớn và đa dạng chủng loại. Với trung tâm bảo hành đầy đủ cơ sở vật chất, con người, trang thiết bị, có thể tự tin khẳng định FISA đảm bảo năng lực để cung cấp giải pháp PCCC trọn vẹn nhất dành cho khách hàng.
Quý đối tác, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi lựa chọn FISA Việt Nam để được cung cấp các thiết bị PCCC, tư vấn, thi công các dự án PCCC: 

Sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, giá thành phù hợp. 

Dịch vụ bảo hành, bảo trì nhanh chóng, kịp thời, quy chuẩn quốc tế 

Chăm sóc khách hàng chu đáo, tin cậy, sẵn sàng hỗ trợ 24/7

Xem thêm: Cập nhật những thông tin, quy định mới về PCCC tại đây