Đèn thoát hiểm là một thiết bị rất quen thuộc mà chúng ta dễ dàng bắt gặp trong rất nhiều các công trình như các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học,... Công dụng của đèn Exit thoát hiểm là làm nổi bật vị trí của đường thoát hiểm, giúp con người phát hiện lối thoát hiểm gần nhất trong trường hợp hỏa hoạn hay các trường hợp khẩn cấp khác bất ngờ xảy ra. 

1. Hiểu rõ hơn về về đèn thoát hiểm ?

Đèn thoát hiểm Exit được làm rất đơn giản với chi phí hợp lý, để an toàn hầu hết tất cả các khu chung cư, các khu vực đông người đều có thể trang bị. Đèn hay được làm bằng kim loại, bên trong có bóng đèn sợi đốt được bật sáng, bên ngoài là vỏ thủy tinh hay nhựa màu xanh lá cây, màu đen, hay trắng với chữ "EXIT” bằng màu trắng hoặc đỏ phù hợp với ánh sáng trực tiếp qua vỏ bên ngoài. 

Tuy nhiên, dấu hiệu huỳnh quang màu xanh lá có thể nhìn được tốt hơn trong điều kiện trời tối do đó nó được sử dụng phổ biến nhất và màu đỏ được sử dụng để hiển thị các hoạt động bị cấm.

2. Đèn thoát hiểm bao gồm 2 loại : loại 2 mặt và 1 mặt

Với sự phát triển của bóng đèn huỳnh quang và công nghệ diode phát sáng, đèn thoát hiểm Exit có thể sáng hơn cả nếu ở trong tầm nhìn hạn chế khi có sự cố cháy xảy ra hay khi sử dụng ít điện năng. Trong điều kiện bình thường, đèn thoát hiểm được thắp sáng bởi nguồn điện và pin trong tình trạng được nạp điện. Trong trường hợp bị mất điện, pin sẽ cung cấp năng lượng để thắp sáng các dấu hiệu cho đến khi nguồn điện có trở lại.

3. Những chú ý khi chọn đèn thoát hiểm:

– Khi chọn đèn exit phải xem nhu cầu sử dụng

– Thiết kế lắp đặt đèn exit ở trên cao các lối thoát.

– Lưu ý là thiết kế phải được thẩm duyệt bởi cơ quan phòng cháy chữa cháy.

– Với kết cấu đơn giản nên việc lắp đặt đèn Exit không khó, chỉ cần treo đèn và đấu với nguồn điện là đèn sẽ sáng

 Hiện nay đèn thoát nạn có rất nhiều loại vì thế mà tùy thuộc vào đặc thù từng công trình mà lựa chọn loại đèn phù hợp. Để có thể mua đèn Exit chất lượng hãy đến với Công ty FISA Việt Nam chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thiết bị PCCC  là đơn vị cung cấp thiết bị PCCC của các hãng HOCHIKI, GST, HORING, CHUNG MEI...  trên toàn quốc