1.Tổng quan về Đầu báo khói Hochiki 

Đầu báo khói Hochiki là một trong những dòng cảm biến báo cháy được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam hiện nay, chiếm gần 50% tỷ trọng cảm biến báo cháy đang hoạt động trong các hệ thống PCCC.

Đầu báo khói nói chung và thiết bị báo khói Hochiki nói riêng, là các thiết bị dùng để phát hiện khói, tín hiệu khởi đầu của sự cố cháy. Khi phát hiện được khói, các đầu báo sẽ phát tín hiệu về trung tâm báo cháy, như một thông điệp là sắp có sự cố cháy xảy ra. Một số loại sử dụng cho gia đình thì có thể phát ra âm thanh báo động tại chỗ khi có cháy. 

Đầu báo khói quang Hochiki

Đầu báo khói quang Hochiki chính hãng hiện đang được phân phối tại FISA Việt Nam

2.Cảnh báo hàng giả đầu báo Hochiki - Phương pháp phân biệt đầu báo Hochiki thật -giả

Trên thị trường hiện nay hàng giả - hàng nhái xuất hiện tràn lan, từ các mặt hàng tiêu dùng đến thực phẩm và các thiết bị phòng cháy chữa cháy cũng không ngoại lệ. Đặc biệt là đối với những thiết bị của các nhãn hàng cao cấp có giá trị cao như Hochiki. Hàng làm nhái được làm tinh vi đến mức đối với những người không có nhiều kinh nghiệm trong ngành rất dễ bị nhầm lẫn, nếu không phải là đại lý phân phối chính thức của nhãn hiệu thì người bán cũng khó có thể phân biệt được do hình thức của hàng giả rất giống hàng thật. Chỉ khi trong quá trình sử dụng phát sinh các vấn đề lỗi hệ thống thì lúc này người tiêu dùng mới là người gánh phải hậu quả tiền mất tật mang. Một trong những thiết bị thường bị làm giả nhất của thương hiệu Hochiki là đầu báo khói Hochiki.

Sử dụng các sản phẩm giả sẽ dẫn đến các lỗi thường gặp như:

 • Dễ báo cháy giả.

 • Độ bền không cao nhanh hư hỏng.

 • Một số thiết bị kém chất lượng mua về không thể sử dụng được.

 • Chất lượng gia công thấp dễ xuống cấp, màu ố vàng và không còn thẩm mỹ.

 • Vận hành không nhạy bén dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng.

Tình trạng thiết bị đầu báo khói Hochiki giả gây giảm năng suất sử dụng của cả hệ thống phòng cháy chữa cháy và mang tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho người tiêu dùng.

đầu báo khói Hochiki thật - giả

Thấu hiểu được nỗi lo lắng này của người sử dụng, Fisa Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn phương pháp đơn giản nhất để có thể phân biệt đầu báo khói Hochiki thật - giả. Để khẳng định được đầu báo có phải là hàng chính hãng của Hochiki hay không, chúng ta có thể quan sát một số điểm như sau:

 • Đặc điểm bên ngoài: Đầu báo khói thật có vỏ nhựa bóng đẹp sắc sảo, các chi tiết đồng nhất và cân đối. Trong khi đó đầu báo khói giả có các chi tiết rời rạc không liên mạch đi cùng với màu sắc ố vàng, sần sùi mất thẩm mỹ.

 • Tem mác: Hàng thật có tem Hochiki được in 2 chiều + tem bảo hành của nhà cung cấp. Chữ in sắc nét số Series luôn khác nhau. Hàng giả không có tem Hochiki và tem bảo hành của nhà cung cấp. Chữ in không sắc nét số Series có thể giống nhau.

 • Phía trong đầu báo: Đầu báo khói Hochiki thật vỏ nhựa đen bóng, sắc nét đi cùng 3 chân led được lắp cố định trên 3 lỗ chắc chắn. Đầu báo giả vỏ nhựa đen sần, không sắc nét, kém chất lượng đi kèm với 3 chân led không được lắp cố định trên đế nhựa. Đế nhựa tại vị trí chân led cắt rãnh lớn.

 • Bo mạch: Đầu báo thật trên bo mạch có in thương hiệu Hochiki. Bo mạch đẹp, chất lượng, rất nhiều linh kiện. Đầu báo giả trên bo mạch không in thương hiệu Hochiki. Bo mạch kém chất lượng, rất ít linh kiện.

3.Mua hàng chính hãng đầu báo Hochiki ở đâu?

Để tránh trường hợp không hay mua phải đầu báo cháy Hochiki hàng giả hàng nhái khi mua sắm các thiết bị Hochiki bạn cần phải chú ý:

 • Kiểm tra kỹ chất lượng

 • Chọn những đơn vị cung cấp uy tín, đại lý ủy quyền chính thức của Hochiki

 • Có đầy đủ CO, CQ chứng nhận sản phẩm.

FISA Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà phân phối chính hãng Hochiki tại Việt Nam, bên cạnh đó, FISA đã được ủy quyền là đơn vị cung cấp giải pháp bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn và điều kiện nhà sản xuất. Với trung tâm bảo hành đầy đủ cơ sở vật chất, con người, trang thiết bị, có thể tự tin về chất lượng  khẳng định FISA đảm bảo năng lực để cung cấp giải pháp PCCC trọn vẹn nhất dành cho khách hàng.

Quý đối tác, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi lựa chọn FISA Việt Nam để được cung cấp các thiết bị PCCC, tư vấn, thi công các dự án PCCC: 

Sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, giá thành phù hợp. 

Dịch vụ bảo hành, bảo trì nhanh chóng, kịp thời, quy chuẩn quốc tế 

Chăm sóc khách hàng chu đáo, tin cậy, sẵn sàng hỗ trợ 24/7