1.Chức năng của hệ thống báo cháy tự động Hochiki

–  Phát hiện và thông báo địa điểm cháy.

–  Tự động kiểm tra tình trạng làm việc, điều kiện môi trường làm việc của hệ thống theo định kỳ hoặc theo yêu cầu. 

– Tự động truyền tin báo cháy, tin về tình trạng của hệ thống đi xa (qua các thiết bị truyền tin hoặc qua mạng Internet…)

– Tự động tạo ra các tín hiệu để điều khiển các thiết bị ngoại vi của hệ thống báo cháy tự động nhằm thực hiện một nhiệm vụ cụ thể nào đó.

2.Cấu tạo của hệ thống báo cháy tự động Hochiki

Các hệ thống báo cháy tự động nói chung và báo cháy tự động Hochiki nói riêng đều bao gồm các thiết bị sau: Trung tâm báo cháy tự động; các đầu báo cháy tự động; các hộp nút ấn báo cháy; các thiết bị báo động, chỉ thị; cáp và dây tín hiệu; nguồn điện…

Hệ thống báo cháy tự động Hochiki

3.Phân loại hệ thống báo cháy tự động Hochiki

Phân loại hệ thống báo cháy tự động Hochiki cũng dựa trên những tiêu chí phân loại thông thường. Cụ thể như sau:

Theo nguyên lý làm việc của đầu báo cháy, có 4 loại: 

Hệ thống báo cháy tự động nhiệt

Hệ thống báo cháy tự động khói

Hệ thống báo cháy tự động lửa

Hệ thống báo cháy tự động hỗn hợp

Theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống báo cháy, có 2 loại:

  • Hệ thống báo cháy tự động theo vùng 

  • Hệ thống báo cháy tự động theo địa chỉ.

Trong 2 phương pháp phân loại trên thì phương pháp phân loại thứ 2 thường được sử dụng phổ biến hơn. 

4.Hệ thống báo cháy tự động Hochiki vận hành như thế nào ?

  • Bình thường hệ thống báo cháy ở chế độ thường trực, ở chế độ này luôn có tín hiệu I0 chạy trong mạch để kiểm tra sự làm việc bình thường của các thiết bị trong  hệ thống nhằm phát hiện các sự cố, hư hỏng nếu có.

  • Khi xảy ra cháy ở các khu vực được bảo vệ, các yếu tố môi trường cháy ( nhiệt độ, nồng độ khói, ngọn lửa) thay đổi sẽ tác động lên các đầu báo cháy. Nếu các yếu tố này đạt một giá trị nhất định (ngưỡng làm việc của các đầu báo cháy) các đầu báo sẽ làm việc tạo ra tín hiệu truyền về trung tâm báo cháy qua hệ thống dây và cáp tín hiệu. Tại trung tâm báo cháy sẽ diễn ra các hoạt động xử lý tín hiệu truyền về để tự động chuyển đổi chế độ hoạt động của hệ thống sang chế độ báo cháy.ở chế độ này trung tâm báo cháy sẽ phát ra tín hiệu báo động, chỉ thị tương ứng ( như chuông, còi, đèn ) và thông báo địa điểm cháy, vùng cháy. Đồng thời trung tâm báo cháy có thể đưa ra các tín hiệu điều khiển các thiết bị ngoại vi khác.

  • Hệ thống báo cháy đang ở chế độ thường trực trực cháy mà có sự cố ( sự cố bộ phận) như đứt dây, hỏng ắc quy, hỏng đầu ra thì ngay lập tức trung tâm báo cháy sẽ thông báo sự cố. Nếu trường hợp hệ thống đang gặp sự cố mà có sự cháy ở các phòng được bảo vệ thì hệ thống cũng phát tín hiệu báo cháy cho mọi người biết.

  • Sau khi kết thúc thử hoặc sau khi báo cháy ta cần phục hồi trạng thái làm việc của hệ thống, đưa hệ thống về trạng thái thường trực.

5.Phân phối chính hãng Hochiki tại Việt Nam

 FISA Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà phân phối chính hãng Hochiki tại Việt Nam, bên cạnh đó, FISA đã được ủy quyền là đơn vị cung cấp giải pháp bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn và điều kiện nhà sản xuất. Với trung tâm bảo hành đầy đủ cơ sở vật chất, con người, trang thiết bị, có thể tự tin khẳng định FISA đảm bảo năng lực để cung cấp giải pháp PCCC trọn vẹn nhất dành cho khách hàng.

Quý đối tác, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi lựa chọn FISA Việt Nam để được cung cấp các thiết bị PCCC, tư vấn, thi công các dự án PCCC: 

Sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, giá thành phù hợp. 

Dịch vụ bảo hành, bảo trì nhanh chóng, kịp thời, quy chuẩn quốc tế 

Chăm sóc khách hàng chu đáo, tin cậy, sẵn sàng hỗ trợ 24/7