1, Tầm quan trọng của việc thiết kế hệ thống PCCC trong các công trình

 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy có vai trò vô cùng quan trọng trong các chung cư, cao ốc, tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp, chế biến sản xuất, công trình xây dựng để bảo vệ cho tài sản và tính mạng của con người. Thêm vào đó, các tiêu chuẩn để một công trình đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy ngày một khắt khe. Vì thế, các đơn vị thiết kế và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cần phải có đủ năng lực tư vấn để công trình đủ điều kiện thẩm duyệt về PCCC trước khi thi công.

                                

 • Việc lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị luôn phải được tiến hành cẩn thận, khoa học và an toàn để đảm bảo cho việc hoạt động phòng cháy diễn ra một cách an toàn, kịp thời xử lý các vấn đề về cháy nổ có thế xảy ra …
 • Hiện nay với sự phát triển sự ồ ạt của các công ty cung cấp dịch vụ phòng cháy chữa cháy cộng với hiểu biết hạn chế về hệ thống phòng cháy chữa cháy của các doanh nghiệp. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng thiết kế, thi công PCCC mà không phù hợp với tình trạng và nhu cầu của các cơ sở, không đáp ứng đủ điều kiện yêu cầu gây ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Vậy muốn biết hệ thống đã phù hợp với doanh nghiệp hay chưa thì ta phải tìm hiểu rõ đặc tính của từng loại hệ thống PCCC ứng với điều kiện, mục đích, nhu cầu sử dụng tại từng đơn vị, và nhất định phải thuê công ty thiết kế phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, uy tín, với hồ sơ năng lực rõ ràng.
 • Theo nghị định số 136/2020/NĐ-CP Điều 13 luật phòng cháy và chữa cháy quy định chặt chẽ các công trình dự án mới, cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng, phải tuân thủ các quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy. Việc lập dự án, thiết kế các công trình thuộc đối tượng cần thẩm duyệt phòng cháy, chữa cháy phải do các đơn vị thiết kế PCCC có đủ năng lực và tư cách pháp nhân thực hiện.

2, Đội ngũ chuyên viên tư vấn thiết kế chuyên nghiệp dày dặn kinh nghiệm của FISA Việt Nam

 • Đội ngũ tư vấn thiết kế của FISA Việt Nam bao gồm những chuyên viên tràn đầy nhiệt huyết và những cán bộ dày dặn kinh nghiệm từ 7-10 năm trong lĩnh vực thiết kế các công trình PCCC với đầy đủ bằng cấp và chứng chỉ hành nghề cũng như hiểu biết chuyên sâu về luật PCCC, nắm vững các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia về PCCC nên chắc chắn sẽ đem lại cho quý khách hàng giải pháp tối ưu nhất cho công trình xây dựng.

                

 • Mặt khác, các chuyên viên của chúng tôi sẽ luôn đưa ra những giải pháp thiết kế ưu việt nhất tùy theo quy mô và kết cấu công trình mà quý khách yêu cầu nhằm hạn chế tối thiểu ảnh hưởng đến các kết cấu khác và tính thẩm mỹ của công trình, phù hợp với các quy chuẩn quy định về PCCC cũng như những yêu cầu khác trong quá trình thẩm duyệt và nghiệm thu.

3, Hồ sơ khách hàng cần cung cấp khi có nhu cầu tư vấn thiết kế hệ thống PCCC

Để thực hiện việc tư vấn và thiết kế cho công trình, chúng tôi cần Quý khách hàng cung cấp các nội dung sau:

 • Các giấy tờ, hồ sơ liên quan đến quy hoạch, giấy tờ sử dụng đất, giấy phép xây dựng để chúng tôi có thể căn cứ vào đó tư vấn về pháp lý thực hiện dự án nếu quý khách có nhu cầu.
 • Hồ sơ thiết kế kiến trúc: gồm tổng mặt bằng dự án; mặt bằng, mặt cắt kiến trúc; các bản vẽ phụ trợ như bản vẽ chi tiết phòng bơm, bể nước, chi tiết cửa, thang bộ, lối đi,…
 • Hồ sơ thiết kế kết cấu.
 • Hồ sơ thiết kế điện, chống sét và các nội dung cơ điện…
 • Hỗ trợ quá trình khảo sát thực tế đối với các công trình cải tạo, sửa chữa.

4, Hồ sơ thiết kế bàn giao quý khách hàng

 • Thuyết minh thiết kế phòng cháy bao gồm Quy định, quy chuẩn, hồ sơ pháp lý hiện hành được áp dụng; quy mô công trình, tổng mức đầu tư, phương án thiết kế PCCC, chủng loại thiết bị…
 • Bản vẽ thiết kế PCCC gồm hệ thống Báo cháy, chữa cháy, exit sự cố, tăng áp hút khói.
 • Giấy chứng nhận thẩm duyệt PCCC.

5, Một số phát sinh trong quá trình thiết kế

 • Các phát sinh thay đổi dẫn đến thay đổi thiết kế sẽ được tính chi phí riêng tùy thuộc vào trách nhiệm của mỗi bên.
 • Bản vẽ liên quan của các bộ môn khác như kiến trúc, kết cấu, cơ điện v.v. sẽ được cung cấp miễn phí cho chúng tôi. Khách hàng có trách nhiệm cung cấp hồ sơ và thông tin của nhà thầu các bộ môn để chúng tôi có thể phối hợp cùng thực hiện trong quá trình thiết kế.
 • Hồ sơ thẩm duyệt thiết kế PCCC do chúng tôi chuẩn bị theo quy định của Nhà nước. Khách hàng cùng các nhà thầu bộ môn khác có trách nhiệm phối hợp cùng chúng tôi để làm việc và giải trình về phương án thiết kế với cơ quan quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy.