Kết luận cuộc họp trực tuyến sáng 4/7 với các địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, càng khó khăn, phức tạp càng phải đoàn kết, thống nhất, chia sẻ trách nhiệm, lắng nghe các ý kiến, kết hợp sức mạnh tổng hợp để chống dịch hiệu quả hơn. Hiện dịch bệnh phía Bắc đã cơ bản được đẩy lùi, cần tập trung chống dịch tại TP Hồ Chí Minh – nơi mà việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện phòng chống dịch luôn khó khăn hơn bất cứ địa phương nào trên cả nước.

Tính từ 18 giờ 30 phút ngày 6/7 đến 6 giờ ngày 7/7, Việt Nam có 277 ca mắc mới COVID-19 (BN22065-22341) gồm 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Quảng Bình và 276 ca ghi nhận trong nước tại: TP. Hồ Chí Minh (270 ca), Phú Yên (2 ca), Đồng Nai (2 ca), Bà Rịa – Vũng Tàu (1 ca), Hà Tĩnh (1 ca). Trong đó, 238 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả

Cho đến nay tình hình dịch bệnh Covid 19 tiếp tục diễn biến phức tạp trong vùng. Do đó rất nhiều đề xuất, kiến nghị, về lãnh đạo, chỉ đạo, nguồn nhân lực, trang thiết bị, sinh phẩm phục vụ chống dịch. 

Dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát tổng thể 

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, trên thế giới, dự báo dịch bệnh còn tiếp tục diễn biến phức tạp, chưa có khả năng kiểm soát trong năm 2021. Có thể tiếp tục xuất hiện các biến chủng mới nguy hiểm hơn, lây lan nhanh hơn, mạnh hơn. Nguy cơ bùng phát dịch là hiện hữu, kể cả tại các quốc gia đã đạt được độ bao phủ tiêm chủng cao.

Tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát về tổng thể. Tại Hà Nội, dịch bệnh được kiểm soát tốt. Tại Bắc Giang, Bắc Ninh, tình hình dịch cơ bản đã được kiểm soát và đã bắt đầu ổn định. Hưng Yên, Nghệ An, Hà Tĩnh, TP. Đà Nẵng và một số địa phương đã rất nỗ lực để nhanh chóng kiểm soát được tình hình.

Riêng tại TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền Đông, dịch đang diễn biến nhanh, phức tạp và dự báo sẽ tiếp tục ghi nhận các trường hợp mắc mới do mầm bệnh đã lưu hành trong một thời gian dài tại nhiều nơi, trong đó có các khu vực có nguy cơ cao bùng phát dịch như các nhà máy, khu công nghiệp, các chợ dân sinh...

Dũng cảm nơi tuyến đầu của những bác sĩ mặc áo bluse trắng

Trực tiếp tham gia khám chữa, cấp cứu bệnh nhân, nhưng các y, bác sĩ, cán bộ làm công tác y tế luôn là những người đi đầu trong “trận chiến”, xông pha vào các vùng tâm điểm để dập dịch nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đội ngũ cán bộ y tế đã vượt lên trên những khó khăn đặc thù, kể cả nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh… ngày đêm lặng thầm cống hiến, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Dù nắng hay mưa, thời gian cao điểm dịch hay không bùng phát dịch… thì những cán bộ làm công tác y tế vẫn kiên trì, tích cực hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch bệnh. Họ là những chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận phòng chống bệnh tật, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Fisa Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh - Cùng chung tay đẩy lùi đại dịch covid. 

Fisa chi nhánh HCM chung tay cùng khách hàng cũng như người dân HCM vượt qua đại dịch. Mỗi cá nhân, gia đình thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc và hạn chế gia lưu trong cộng đồng dân cư để hạn chế dịch bệnh lây lan trong diện rộng. 

Hi vọng rằng với tinh thần đoàn kết “ chống dịch như chống giặc” chúng ta sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch. Chúc cho Việt Nam chúng ta đoàn kết chung tay đẩy lùi đại dịch covid