Chuông báo cháy là một trong những thiết bị đầu ra của hệ thống báo cháy tự động. Có chức năng nhận thông tin từ tủ trung tâm báo cháy, khi có sự cố hỏa hoạn, chuông báo cháy sẽ phát ra tín hiệu để có phương pháp thoát hiểm và chữa cháy kịp thời.

Thông tin chuông báo cháy Hochiki

chuông báo cháy Hochiki

Chuông báo cháy Hochiki

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chuông báo cháy trong số đó chuông báo cháy Hochiki là một trong những thương hiệu được các chuyên gia phòng cháy chữa cháy đánh giá cao về mặt chất lượng. 

Hiện nay có một vài loại chuông báo cháy Hochiki phổ biến như sau:

Chuông báo cháy FBB - 150k

- Điện áp hoạt động: 24 VDC

- Dòng tiêu thụ: 8 mA

- Độ vang:  >= 90 dB tại 1m

- Nhiệt độ làm việc: -20°C – 60°C

- Màu sắc: Đỏ

- Khối lượng: 465g

- Chuông báo cháy được thiết kế bằng gang, sử dụng motor 1 chiều 24VDC.

- Ứng dụng trong các hệ thống báo cháy, phù hợp với các môi trường văn phòng, nhà ở, nhà xưởng.

- Chuông có màu đỏ, kích thước 150mm (6”)

- Sản xuất tại Đài Loan

Chuông báo cháy 24V Hochiki FBB - 150I

- Điện áp làm việc: 24VDC/ 8mA.

- Thanh âm cách 1m: ≥ 90dB.

- Nhiệt độ làm việc: -20ºC-60ºC.

- Trọng lượng: 465g

- FBB-150I là chuông báo cháy được làm bằng hợp kim đúc Baked; gắn kim loại thép dày 1.2mm, mạ crôm.

- Sản xuất tại Nhật Bản

Chuông báo cháy Hochiki hoạt động như thế nào ?

Khi tín hiệu báo cháy truyền đến chuông báo cháy, mô tơ sẽ quay làm trục khủy quay theo kéo lò xo kết nối pittong dao động liên tục.

Pittong dao động va đập vào thành của mâm phát ra tiếng kêu, khi tín hiệu cháy được vô hiệu hóa dòng điện tạm thời ngắt, mô tơ ngừng quay và chuông sẽ ngừng kêu.

Để có thể thể nắm và hiểu rõ về nguyên tắc hoạt động cũng như cách sử dụng chuông báo cháy, thì chúng ta cần phải có nghiệp vụ trong việc biết cách đấu chuông báo cháy. Để đảm bảo rằng chuông hoạt động tốt cũng như báo thông tin một cách chính xác.

chuông báo cháy hochiki

Chuông báo cháy là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống báo PCCC

Cách tắt chuông báo cháy Hochiki

Khi sự cố đã được giải quyết và đám cháy đã được dập tắt thì việc chúng ta cần làm là cần phải được hướng dẫn tắt chuông báo cháy. Lúc này cần đến tủ trung tâm báo cháy sẽ có các nút hiển thị chúng ta chỉ cần tra chìa khóa Enable control và vặn theo chiều kim đồng hồ sau đó nhấn nút Alarm là được. Như vậy nhằm đảm bảo không gây ra những tiếng ồn lớn còn để reset lại hệ thống, đảm bảo cho chuông hoạt động tốt cho những lần sau nếu chẳng may có sự cố lại xảy ra.

Phân phối chính hãng Hochiki tại Việt Nam

FISA Việt Nam tự hào được lựa chọn là nhà phân phối chính hãng Hochiki tại Việt Nam, bên cạnh đó, FISA đã được ủy quyền là đơn vị cung cấp giải pháp bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn và điều kiện nhà sản xuất. Với trung tâm bảo hành đầy đủ cơ sở vật chất, con người, trang thiết bị, có thể tự tin khẳng định FISA đảm bảo năng lực để cung cấp giải pháp PCCC trọn vẹn nhất dành cho khách hàng.
Quý đối tác, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng khi lựa chọn FISA Việt Nam để được cung cấp các thiết bị PCCC, tư vấn, thi công các dự án PCCC: 

Sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, giá thành phù hợp. 

Dịch vụ bảo hành, bảo trì nhanh chóng, kịp thời, quy chuẩn quốc tế 

Chăm sóc khách hàng chu đáo, tin cậy, sẵn sàng hỗ trợ 24/7